Email
  Đăng nhập   Tiếng Việt - English
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
  Tin nội bộ
   
  Tin tức liên quan
   
  Tin tức liên quan
VEAM - Thương hiệu hàng đầu cơ khí nông nghiệp Việt Nam

Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) thuộc Bộ Công thương, được thành lập với sứ mệnh cao cả là Công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Hơn 23 năm, trải qua bao thăng trầm VEAM luôn là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các trang thiết bị động lực, máy nông nghiệp, máy kéo, ôtô, xe máy, các phương tiện giao thông vận tải thuỷ bộ và các trang thiết bị cơ khí khác. Tuy nhiên, năm 2013 đang đặt ra những thách thức mới cho VEAM - ngành cơ khí vốn còn nhiều khó khăn.

Ba thế mạnh tổng hợp

Nhắc đến VEAM là nhắc đến thương hiệu hàng đầu trong các lĩnh vực cơ khí nông nghiệp, Công nghiệp hỗ trợ ô tô, xe máy ( CNHT) và sản xuất ô tô. VEAM thành công nhờ tập hợp, phát huy các thế mạnh đó.

Đối với lĩnh vực cơ khí nông nghiệp, VEAM luôn coi là một nhiệm vụ quan trọng, cần thiết. Mặc dù, vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với các sản phẩm của các nước khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… song VEAM không những giữ vững được sản phẩm truyền thống mà còn phát triển các sản phẩm mới, cải tiến chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ… giúp nâng cao được thị phần thiết bị máy nông nghiệp, cạnh tranh được với sản phẩm của các nước khác. Từ chỗ chỉ có một vài loại động cơ, đến nay VEAM đã và đang sản xuất hơn 20 loại cỡ nhỏ chạy bằng xăng, diesel, công suất từ 6 - 24 ML phục vụ trong các lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Sản lượng hàng năm khoảng 50 000 chiếc chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh tại các nước trong khu vực. Doanh số sản phẩm xuất khẩu tăng cao qua từng năm. Sản phẩm thương hiệu VEAM đã có mặt tại các nước trên thế giới như: Philippines, Myama, Lào, Campuchia… Máy kéo nhỏ trước đây chỉ có một loại hai bánh công suất 12 ML, đến nay VEAM đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm mới phù hợp với nhiều vùng đất khác nhau như 8 ML, 10 ML, 15 ML, kết hợp với nhiều loại máy đáp ứng được nhu cầu làm đất trồng cây lương thực. Đặc biệt, loại máy bốn bánh cỡ nhỏ có tính năng, giá thành phù hợp với thu nhập của người nông dân đã nhanh chóng được thị trường chấp nhận.

Toàn cảnh nhà máy ô tô VEAM Thanh Hóa

Dây chuyền sản xuất ô tô

Một yếu tố quan trọng nữa giúp VEAM phát triển mạnh mẽ các sản phẩm thiết bị máy nông nghiệp trong những năm qua là vốn. Cũng như các nước khác trong khu vực, VEAM xác định lĩnh vực này không mang lại lợi nhuận cao, có khi hòa vốn. Do đó, đã tận dụng lợi thế trong phát triển Công nghiệp hỗ trợ ô tô, xe máy (CNHT) sản xuất linh kiện, phụ tùng cho các công ty sản xuất ô tô, xe máy để hỗ trợ tối đa về vốn, công nghệ và kinh nghiệm quản lý cho lĩnh vực sản xuất cơ khí nông nghiệp. Hiện nay, là nhà cung cấp phụ tùng hàng đầu, uy tín của Công ty Honda Việt Nam cùng nhiều các đối tác khác của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Nhà máy ô tô VEAM Thanh Hóa, công suất thiết kế 30.000 xe/năm có dây chuyền thiết bị đồng bộ và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Chiếc xe tải đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam là VEAM - Motor xuất xưởng vào ngày 28/9/2009. Đến nay, tổng số xe VEAM đã giao đến tay người tiêu dùng lên đến hàng ngàn, gồm 31 chủng loại xe tải nặng và tải nhẹ. Trong đó, các dòng xe tải nhẹ được lắp ráp động cơ, cầu và hộp số của Hàn Quốc. Các xe tải nặng được chuyển giao công nghệ từ Công ty Maz của Belaruls.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và thách thức từ thị trường song Nhà máy ô tô VEAM bước đầu đã khẳng định được thương hiệu, được người tiêu dùng chấp nhận. Tổng công ty VEAM sẽ không ngừng nỗ lực, cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ nhằm tạo ra được những sản phẩm thỏa mãn được khách hàng về giá cả và chất lượng.

VEAM nhận được nhiều Huân, Huy chương cũng như bằng khen, giấy khen… của các cấp, ngành về thành tích trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Năm 2010, được Nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Những thách thức mới

Năm 2013 được dự báo vẫn là một năm rất khó khăn về thị trường vốn và thị trường tiêu thụ sản phẩm trong, ngoài nước. Các yếu tố đầu vào cho sản xuất tiếp tục tăng giá. Vì vậy, VEAM tập trung chỉ đạo, hỗ trợ các công ty con, công ty liên kết về các mặt như: Đầu tư, kỹ thuật, phát triển thị trường, quảng bá thương hiệu, … nhằm đạt tới mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp hỗ trợ phụ trợ thực thụ. Đặc biệt, trong lĩnh vực sản xuất ô tô, máy kéo… và động cơ các loại.

Dự kiến, năm 2013 giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng 11,4%; Doanh thu công nghiệp tăng 11,6%. Trong khi đó, với tình hình kinh doanh khó khăn, doanh thu thương mại dự kiến giảm 15,2% so với năm 2012. Vì vậy, VEAM đề ra hàng loạt các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hiệu quả việc sản xuất kinh doanh. Trong tình hình thị trường tiêu thụ của một số sản phẩm khó khăn, có sự phân công, phối hợp để tránh sản xuất manh mún và cạnh tranh lẫn nhau giữa các thành viên. Đồng thời, nâng cao năng lực cạnh tranh thị trường bằng việc tổ chức, nâng cao chất lượng hệ thống tiêu thụ sản phẩm chiến lược máy nông nghiệp, ô tô tải.

Những ngành chính được tập trung đầu tư hơn nữa là sản xuất máy nông nghiệp, công nghiệp phụ trợ và sản xuất xe tải. Căn cứ vào nhu cầu thực tế thị trường, VEAM sẽ nghiên cứu để hợp tác với đối tác nước ngoài để có thể sản xuất các loại máy kéo 4 bánh, máy gặt đập liên hợp, máy cấy lúa, các hệ thống xấy ngũ cốc, hệ thống chế biến các sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, xử lý phế liệu phế thải trong nông nghiệp, chế biến thức ăn gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy hải sản, đáp ứng cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Ngoài việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh, để giảm thiểu tồn kho và quay vòng vốn, vấn đề mở rộng thị trường ra ngoài nước được lưu tâm. Phát huy những thế mạnh sẵn có, năm nay tổng công ty hỗ trợ một số đơn vị thành viên trong xúc tiến mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước như: Lào, Ấn Độ, Myanma, Philippin, Campuchia…

Theo Nhà báo & Công luận

Năm 2012, giá trị tổng sản lượng của VEAM tăng 3,9% so với kế hoạch năm 2012, tăng 11,5% so với 2011. Tổng doanh thu đạt 98,5% kế hoạch năm 2012, giảm 11,2% so với năm 2011. Trong đó, doanh thu sản xuất công nghiệp tăng 3,9% kế hoạch năm 2012, tăng 6,5% so với năm 2011. Doanh thu thương mại đạt 96,2% kế hoạch năm 2012, giảm 11% so với 2011. Doanh thu khác đạt 90% kế hoạch năm 2012, giảm 47,9% so với 2011. Giá trị xuất khẩu tăng 5,4% kế hoạch năm 2012, giảm 4% so với năm 2011. Lợi nhuận trước thuế đạt 122% kế hoạch. Đến nay, toàn tổng công ty có trên 7500 lao động với thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng, tăng so với năm 2011.
 
 
Tin cùng loại
In trang Trở lại
 
  Thái Thụy tổ chức Hội nghị bổ khuyết sản xuất nông nghiệp
  Hội thảo “Giới thiệu trình diễn máy kéo Bông Sen” tại Đắk Lắk (3/12/2013)
  Công đoàn Tổng Công ty Máy động lực và Máy Nông nghiệp: Phát triển đoàn viên phải đi đôi với xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh
  Hội thảo chương trình đầu tư, giới thiệu sản phẩm tại Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An
  Khai trương Trung tâm Sản phẩm - Phụ tùng - Bảo hành VIKYNO&VINAPPRO - LÊ LỢI tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng
  Khai trương Trung tâm Sản phẩm - Phụ tùng - Bảo hành VIKYNO&VINAPPRO - HOÀNG NAM tại TX. Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp
  Công đoàn Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) tuyên dương học sinh giỏi năm học 2012-2013
  Tọa đàm trực tuyến: "Phát triển ngành công nghiệp ô tô trong xu thế hội nhập"
  Thị trường máy nông nghiệp của VEAM tăng trưởng khá
  VEAM: Sôi động ngày hội giao lưu văn hóa - thể thao
 
 

ao nit nguc | áo nịt ngực bikinis quan ao boi | quần áo bơi do ngu | bộ đồ ngủ dam cong so | đầm công sở dam du tiec | đầm dự tiệc dam thu dong | đầm thu đông chan vay | chân váy ao so mi | áo sơ mi ao cuoi, vay cuoi | áo cưới, váy cưới vay lien | váy liền ngoi sao | ngôi sao ngoi sao may man | ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua ban | mua bán rao vat | rao vặt dang tin rao vat | đăng tin rao vặt mua ban truc tuyen | mua bán trực tuyến me va be | baby | mẹ và bé me va be | mẹ và bé thoi trang tre em | thời trang trẻ em thoi trang tre em | thời trang bà bầu thoi trang cong so | thời trang công sở

Bản quyền thuộc :Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam
Địa chỉ : Lô D, Khu D1, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại : 84-4-62800802 * Fax : 84-4-62800809 * Email : veamoffice@veam.com.vn * Website :www.veam.com.vn